Tp.HCM xây khu du lịch sinh thái gần 4.500ha tại Củ Chi

Mới đây, UBND Tp.HCM đã thành lập tổ công tác xây kế hoạch huy động vốn, kêu gọi đầu tư thực hiện các project khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn ven sông Sài Gòn với tổng diện tích gần 4.500 ha tại huyện Củ Chi.

khu du lịch sinh thái

Du khách đi lại cano du lịch trên sông Sài Gòn. Ảnh: Đào Loan

Theo quyết định được UBND thành phố phê duyệt ngày 2/2, Tp.HCM sẽ huy động vốn đầu tư, có thêm các giải pháp về cơ chế, chính sách huy động các nguồn vốn và phương thức kêu gọi đầu tư phát triển đô thị cho khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn ven sông Sài Gòn.

Được biết, chính quyền thành phố sẽ công bố công khai quy hoạch phát triển địa điểm tại này để các nhà đầu tư biết,lựa chọn và đồng ý việc đầu tư các đề án vào đây.

Hiện tại, khu vực hạ lưu sông Sài Gòn đã có những đề án khu thành phố ven sông lớn như dự án khu thành phố mới Thủ Thiêm ( vị trí ở bờ Đông sông Sài Gòn), còn dọc bờ tây sông Sài Gòn cũng được quy hoạch nhiều khu dân cư tầm cỡ như khu đô thị đa công dụng Ba Son, khu đô thị Vinhome, Tân Cảng Sài Gòn,…

Trong lúc bấy giờ, ở thượng nguồn sông Sài Gòn hiện cũng đã hình thành được một số khu du lịch sinh thái ven sông được nhiều người dân thành phố biết đến, điển hình ảnh là khu du lịch sinh thái Bình Mỹ (Củ Chi).