Phương pháp lắp đặt bơm công nghiệp matra đúng cách

Là dòng máy bơm được sử dụng nhiều hiện nay, bơm công nghiệp matra đã đóng chức năng lớn trong cuộc sống hàng ngày sinh hoạt và sản sinh của con người. Trên phân khúc Việt Nam hiện nay, nhiều hãng máy bơm thuộc Matra cũng đang rất được yêu thích như: máy bơm hút chìm, máy bơm tăng áp, máy bơm ly tâm,…Việc vận hành đúng cách và tăng tuổi thọ đối với máy sẽ trở nên dễ dàng khi người tiêu dùng được hướng dẫn lắp máy bơm công nghiệp Matra một biện pháp cụ thể và dễ hiểu.

Nếu như, với một vài người mới tiến hành dùng hoặc chưa có nhiều thông báo về máy bơm Matra thì quá trình lắp đặt khá là gặp khó và họ có khả năng gặp nhiều rắc rối trong quá trình lắp. Nắm bắt được một vài thiếu thốn mà người dùng mắc phải, chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp máy bơm nước công nghiệp Matra để giảm thiểu được thời điểm cũng như giúp máy bơm chạy hiệu quả và tốt nhất hơn.

Thực ra, việc lắp đặt rất dễ dàng và không quá khó như chúng mình nghĩ:

>> Click here để thêm thông báo <<
Đầu tiên, chúng ta cần xác định vị trí lắp đặt máy bơm. Máy bơm cần được đặt ở nơi thoáng gió, bằng phẳng, không xảy ra vật cản trong quá trình vận hành, phải có chân đỡ để chắc chắn an toàn, động cơ phải lắp phía trên thân bơm. Kiểm tra lại những bộ phận và thiết bị kèm theo để đảm bảo vẹn toàn và đúng kích thước. triển khai lắp đặt theo thứ tự có trong tư vấn.

Cài đặt đường ống vào ống giã đỡ cẩn thận để không bị truyền áp lực hoặc rung lên đầu bơm. tuyến đường kính của ống phải vừa đủ với đường kính khẩu độ bơm, chắc chắn đầu hút không quá 1,4 – 1.5m/s và đầu xả 2,4-2,5m/s.
Đối với ống hút, nên cài đặt thêm vành đệm kín để chịu được lực chân không. Lắp đặt ngập dưới nước dao động 1.5m, cài đặt theo hướng nhìn cao hơn đầu bơm và tránh gấp khúc để nước không bị tắc hoặc không tự mồi được. Lắp đặt van hút hoặc van kiểm tra vào khẩu độ hút.
Với ống xả: lắp đặt thêm van kiểm tra và van tiết lưu để bơm không bị tắc nước và nước bị trào ngược lại khi đóng bơm. Đồng hồ áp suất được lắp đặt với ống xả để đo dung lượng áp suất, độ dài của ống xả tối thiểu là 10m.
Mối nối điện: với mối nối điện nay, cần phải nối đúng dây điện, nguồn điện để tránh xảy ra cháy nổ và chập điện, tốt nhất, nên nhờ sự trợ giúp của người có chuyên môn để đảm bảo an toàn. Mối nối phải chắc chắn, không bị tuột trong qui trình nối. Ngắt điện trước khi nối và dây dẫn phải đủ hiệu suất tải điện, có cách lắp đặt thêm thiết bị tự động ngắt khi phát hiện có sự cố. Đầu ống dẫn hút phải chắc chắn không có rác thải, vật cản. vận hành thử máy bơm trước khi đi lại vào chạy.

>> Nghiên cứu thêm một số thông báo về bơm Matra tại đây <<<


Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share:

admin

Leave a Comment