Nhiều dự án BĐS tại Tp.HCM vẫn đang tăng tốc xây dựng

Vào những ngày cận Tết Bính Thân 2016, trong khi các sàn giao dịch BĐS có vẻ trầm lắng vì vắng khách thì trên nhiều công trường xây dựng dự án nhà ở, không khí làm việc vẫn sôi động do CDT và nhà thầu đề nghị tăng tốc để kịp công đoạn bàn giao nhà.

Theo quan sát của PV TBKTSG online, một số ngày này trên nhiều công trường các dự án BĐS tại Tp.HCM, không khí thi công vẫn diễn ra sôi động, dường như các công nhân xây không biết Tết đã cận kề.

KĐT Vinhomes Central Park

Tập đoàn Vingroup vẫn đang khẩn trương xây dựng thi công tại KĐT Vinhomes Central Park, dự kiến hoàn thành tổng quan vào năm 2018. Đây là đề án có quy mô gần 10.000 căn hộ và khu villa đẳng cấp, bến thuyền, bệnh viện…

xây biệt thự

Nhiều căn biệt thự trong project đang trong quá trình hoàn thành phần thô. CDT cho biết, Vinhomes Central Park có tổng cộng 88 biệt thự đơn lập và song lập nằm tại ven sông. Ảnh: Mạnh Tùng

dự án Masteri Thảo Điền

project Masteri Thảo Điền trên Xa lộ Hà Nội (quận 2) có quy mô hơn 3.500 căn hộ dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016. CĐT project là Công ty CP Đầu tư Thảo Điền cho biết, dự án này gồm 4 toà tháp đôi với các căn hộ cao từ 41 – 45 tầng và một tòa nhà căn hộ sự phục vụ-thương mại cao 44 tầng. hiện tại, TTTM Vincom Mega Mall Thảo Điền trong tổng quan project này đã xong và đưa vào sử dụng.

 đề án Vista Verde

project Vista Verde (đường Đồng Văn Cống, quận 2) do Công ty CapitaLand – Thien Duc làm CĐT cũng đang được triển khai thi công với tốc độ khá nhanh.diện tích dự án gồm 1.152 căn hộ, dự kiến sẽ xong vào giữa năm 2017.

 đề án căn hộ Citi Home

Tập đoàn Kiến Á là CDT đề án căn hộ Citi Home (Quận 2), dự án này hiện đã hoàn thiện lô A và đang thi công đến tầng 12 của lô bên cạnh. CDT cho biết, project này bao gồm 4 lô nhà từ 21 – 23 tầng, đang được đẩy nhanh thi công với tốc độ 7-8 ngày/sàn.

 project Citibella
Các kỹ sư và công nhân thi công đang làm việc trên công trường đề án Citibella (KĐT Cát Lái, Quận 2) vào chiều ngày 2/2/2016. project này gồm 105 căn nhà liền kề với giá trị bán từ 2,7 tỉ đồng/căn.
Các công nhân đang xây dựng trên công trường một dự án nhà mặt phố ở tại Quận 2, Tp.HCM vào chiều ngày 2/2/2016.
dự án Lexington Residence trên đại lộ Mai Chí Thọ, Quận 2 do Tập đoàn Novaland làm CĐT đã căn bản xong và đang hoàn thiện nốt một số hạng mục bên ngoài. Đây là dự án có quy mô trên 1.300 căn hộ với giá trị chuyển nhượng từ 1,3 tỉ đồng/căn, phần lớn các căn hộ tại đây đã có chủ.