Duyệt quy hoạch KĐT xanh thuộc quận Nam Từ Liêm

Dự án thành phố công nghệ xanh Hà Nội vừa được duyệt quy hoạch 1/500 có vị trí thuộc phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Cụ thể, khu đất quy hoạch có quy mô 57,5ha, có vị trí phía phía Đông Bắc giáp hành lang bảo quản sông Nhuệ; phía Đông Nam giáp tuyến đường quy hoạch và đường Tố Hữu; phía Tây Bắc giáp đường liên địa điểm tại sông Nhuệ; phía Tây Nam giáp đường 70.diện tích dân số khoảng 4.000 người.

Khu thành thị này được chia làm 3 ô đất quy hoạch, trong đó hơn 16,4ha là đất cây xanh, hơn 26,6ha là khu nhà ở được quy hoạch có công dụng sinh thái; phần đất còn lại chủ yếu là trường mầm non, trường tiểu học, đường bàn giao thông,…

KĐT thành phố xanh

project thành phố công nghệ xanh Hà Nội vừa được duyệt quy hoạch
1/500 có vị trí thuộc phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

khu vực trọng điểm là khu vực tập trung các công trình công cộng thành phố và khu vực. Đây là địa điểm tại được gắn kết với không gian cây xanh, quảng trường kết hợp với cảnh quan mặt nước tạo nên một khung cảnh hấp dẫn, độc đá, tạo dấu ấn thiết kế sinh thái và kiến trúc xanh của địa điểm tại.

dự án có tuyến đường nội bộ được quy hoạch với độ rộng 40m, kết nối với các đường hoàn thành như đường 70, đường Tố Hữu (Lê Văn Lương làm dài thêm).

đề ánđô thị công nghệ xanh Hà Nội được phân kỳ đầu tư bao gồm xây hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, thi công hệ thống cây xanh gồm cây xanh các đường, cây xanh công cộng, cây xanh sân vườn các ô đất, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật khu đô thị hiện có; đồng thời, các công trình công cộng,nhà phố trẻ, trường học; các công trình nhà ở sinh thái; cũng như thứ tự từng hạng mục dự án đầu tư xây dựng công trình sẽ được cụ thể trong quá trình lập project đầu tư xây được cấp có thẩm quyền phê duyệt.